Ông Biden chính thức tuyên bố tranh cử 2020 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cựu phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm 2020 tới đây. Theo các cuộc thăm dò dư luận thì, ông Biden hiện đang dẫn đầu trong danh sách 20 ứng cửa viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ. Nhưng ông Biden từng thất bại trong hai lần chạy đua vào Nhà Trắng trước đây và đang phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến tuổi tác, các chính sách của mình và liệu ông có thể thu hút sự ủng hộ từ các cử tri ủng hộ Đảng dân chủ vốn ngày càng trẻ trung và đa dạng hơn.

Joe Biden, Ứng cử viên Dân chủ, nói: “Chúng tôi đang trong một cuộc chiến vì linh hồn của quốc gia.”

Joe Biden chính thức bước vào chiến dịch tranh cử năm 2020 với một video trực tuyến nhắm vào Tổng thống Donald Trump:

“Nhưng nếu chúng ta cho Donald Trump tám năm ở Nhà Trắng, ông ta sẽ thay đổi mãi mãi và căn bản đặc tính của quốc gia này, bản chất của chúng ta, và tôi không thể chỉ đứng nhìn điều đó xảy ra.”

Biden đặc biệt chú ý đến những người mà Trump đã lên án mạnh mẽ sau vụ đụng độ đầy bạo lực giữa những kẻ the chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và những người phản đối ở Charlottesville, Virginia, năm 2017.

Tổng thống nói rằng, theo lời của ông là có những người rất tốt từ cả hai phía.

Mới tháng trước, các thành viên của một hiệp hội lính cứu hỏa đã thúc giục Biden tham gia cuộc đua trong một bài phát biểu tại Washington:

“Không có chuyện từ bỏ ở Mỹ. Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ , nhờ vào quý vị.”

Nhà phân tích Jim Kessler cho rằng ông Biden bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống lần thứ ba như một người khá được yêu thích .

Jim Kessler thuộc Third Way nói: “Ông ta hiện đang dẫn đầu. Ông không phải là ứng viên dẫn đầu khó ai so bì như Hillary Clinton, như kiểu ngay từ đầu đã thấy được chung cuộc. Nhưng tôi nghĩ rằng ông ấy là một người dẫn đầu hợp lý. Có những tình cảm chân thật dành cho ông ấy và mọi người nghĩ rằng ông có thể đánh bại Donald Trump.”

Chuyên gia Matt Dallek cho biết, Biden phải đối mặt với rất nhiều ứng cử viên Dân chủ bao gồm cả một số ứng cử viên nữ và thiểu số, những người đang tìm cách xây dựng sự ủng hộ từ những cử tri trẻ và đa dạng. Ông nói thêm:

“Đây là một trận địa rộng lớn, thú vị và năng động, với nhiều ứng cử viên rất mạnh, mà trên lý thuyết ai cũng có thể vươn lên dẫn đầu.”

Gần đây, Biden đã bị phản đối bởi một số phụ nữ nói rằng phong cách cá nhân thân mật của ông khiến họ cảm thấy không thoải mái, và ông hứa sẽ để ý hơn trong tương lai.

Nhiều đảng viên Dân chủ coi Biden là một người ôn hòa và ông đang dựa vào nhiệm kỳ cựu phó Tổng thống của Barack Obama để giành chiến thắng trước các nhà hoạt động tiến bộ. Ông Biden nói:

“Bạn biết đấy, mọi người hỏi (tôi) là loại Dân chủ nào? Tôi là một người dân chủ Obama-Biden, và tôi tự hào về điều đó.”

Jim Kessler cho rằng với việc đang dẫn đầu, Biden sẽ trở thành mục tiêu:

“Ông ấy sẽ ngay lập tức phải đối mặt với rất nhiều cuộc tấn công bởi vì ông là ứng cử viên mà các ứng cử viên khác cảm thấy cần phải kéo ông ấy xuống để có cơ hội.”

Tổng thống Trump đã chào đón Biden đến cuộc đua với mình bằng một dòng tweet gửi đến “Joe buồn ngủ”.

Nhà phân tích Bill Sweeney nói tuổi tác của ông Biden và kỷ lục lâu năm làm thượng nghị sĩ của bang Delwar có thể là một vấn đề:

“Chiến dịch tranh cử là cho ngày mai không phải là cho ngày hôm qua. Và đảng Dân chủ, miễn là họ tập trung vào tương lại thì họ mới chiến thắng.”

Ngay từ đầu, chiến lược của Biden, dường như thuyết phục đảng Dân chủ rằng ông là ứng cử viên sáng giá nhất để đảm nhận và đánh bại Tổng thống Trump vào năm tới.

source

Disclosure of Material Connection: Some of the links in the post above are “affiliate links.” This means if you click on the link and purchase the item, I will receive an affiliate commission. Regardless, I only recommend products or services I use personally and believe will add value to my readers. I am disclosing this in accordance with the Federal Trade Commission’s 16 CFR, Part 255: “Guides Concerning the Use of Endorsements and Testimonials in Advertising.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Privacy | Terms | Contact